Anthem ครบรอบ 1 ปีการวางจำหน่าย แต่ไร้ซึ่งวี่แววการฉลอง

Anthem

ครบรอบ 1 ปีการวางจำหน่าย Anthem แต่ไร้ซึ่งวี่แววการฉลองใดๆ จากทั้ง EA และ BioWare

Anthem เกมล่าสุดของ BioWare เพิ่งจะครบรอบการวางจำหน่าย 1 ปี เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่คุณอาจจะจำไม่ได้ นั่นเพราะไม่ว่าจะเป็น BioWare ผู้พัฒนา หรือ EA ผู้จัดจำหน่าย ก็ไม่มีใครพูดถึงการฉลองครบรอบ 1 ปีของเกมนี้เลย เว็บเดิมพันวิธีแทงบอลให้ได้เงิน

ซึ่งมีเพียงทีมงานผู้พัฒนา บางส่วนที่โพสต์ข้อความฉลองครบรอบ 1 ปี ให้กับเกมนี้
สุขสันต์วันเกิด Anthem สิ่งที่เกิดขึ้นในการเดินทางครั้งนี้ คือชีวิตของผมเปลี่ยนไปตลอดกาลในช่วงนี้เมื่อปีที่แล้ว และผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่เล่นและสนุกไปกับเกม สำหรับชาวเกมที่ยังติดหนึบอยู่กับเกมของเรา พวกคุณยอดเยี่ยมมากๆ ผมไม่มีอะไรจะกล่าว นอกจาก รักนะและขอบคุณมากๆ
Jonathan Warner ผู้กำกับของเกม กล่าวใน Twitter


แต่สำหรับช่องทางหลักอย่างเป็นทางการของ แอนทัมป์ กลับไร้ซึ่งวี่แววการฉลองใดๆ ทั้งที่ปกติควรจะมีอีเวนต์ในการโปรโมตตัวเกม หรือโพสต์ฉลองการเดินทางครบรอบ 1 ปี ซึ่งทาง PCGamesN ชี้ว่า อาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะตัวเกมนั้น เจอปัญหาต่างๆ มากมายในปีแรกที่วางจำหน่ายสู่ตลาด และทีมงาน ก็เงียบสนิทไม่มีการอัปเดตใดๆ จนกระทั่งพวกเขาได้ประกาศยุติการอัปเดตชั่วคราว และมุ่งมั่นที่จะยกเครื่องระบบเกมใหม่ทั้งหมด เมื่อไม่นานมานี้

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้เล่น บางส่วนที่ใช้ช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาในการฉลองวันเกิดให้กับตัวเกมใน Reddit อย่างโพสต์ของผู้ใช้งาน Reddit นาม Faidren ที่โพสต์วิดีโอรวมช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่เขาได้เล่นเกมนี้ใน Reddit ในขณะที่ผู้เล่นอื่นๆ ก็แสดงความเห็นเกี่ยวกับปีแรกของตัวเกมด้วย

เกมนี้มีปัญหาใหญ่ๆ มากมาย ยกเว้นแค่หัวใจหลักของเกม มันเป็นเกมที่สวยงามแทบบ้า ด้วยกลไกต่างๆ ของเกมที่เล่นได้สนุกดี ขอบคุณทีมงานสำหรับประสบการณ์การเล่นที่ยอดเยี่ยมนี้ และผมไม่หวังอะไร นอกไปจากอนาคตที่ดีสำหรับตัวเกม
ผู้ใช้งาน Reddit นาม Velocity_Prime

แต่ไม่ใช่กับผลงานที่เรียกได้ว่าน่าผิดหวังของ BioWare ที่ปล่อยมาในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 แน่นอนว่าปัจจุบันตัวเกมมีอายุครบ 1 ปีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มันกลับไม่ได้รับการพูดถึง หรือกล่าวคำเฉลิมฉลองการครบรอบใด ๆ ทั้งจาก EA ผู้จัดจำหน่ายและ BioWare ผู้พัฒนา

อย่างไรก็ตาม มีเพียงผู้พัฒนาบางส่วนเท่านั้นที่ออกมาทวิตอวยพรวันเกิดของเกม และออกมากล่าวขอบคูณแฟน ๆ ที่อยู่สนับสนุนเกมนี้มาตลอด นอกนั้นก็แทบจะไม่มีใครที่ออกมาเคลื่อนไหวอะไร ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอยู่หน่อย ๆ เหมือนกัน ที่เกมที่น่าจะเป็นยักษ์ใหญ่กลับกลายเป็นยักษ์ล้มจนแทบจะเป็นเกมที่ถูกลืมไปแล้ว

หากข่าวลือเป็นจริง เราอาจจะได้เห็นการยกเครื่องครั้งใหญ่ของ แอนทัมป์ ในอนาคตอันใกล้ และหวังหว่าปีหน้าที่ตัวเกมอายุครบ 2 ปี มันจะถูกหยิบมาพูดถึงอีกครั้ง ด้วยความหวังอันน้อยนิด ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า EA และ BioWare มีแผนใดๆ สำหรับตัวเกม ในตอนนี้หรือไม่ นอกเหนือจากการประกาศยกเครื่องระบบเกมทั้งหมด เมื่อไม่นานมานี้

 

แหล่งที่มา : https://www.origin.com/tha/th-th/store/anthem/