ARAYA
เกมส์

ARAYA เกมที่จะทำให้ทั่วโลกรู้ว่าผีไทยน่ากลัวไม่แพ้ใคร

กันยายน 16, 2021

ARAYA เกมสยองขวัญฝีมือคนไทยที่จะทำให้ทั่วโลกรู้ว่าผีไทยน่ากลัวไม่แพ้ใครในโลก 

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Horror 

ผู้พัฒนา : MAD Virtual Reality Studio

วางจำหน่าย : พฤศจิกายน 2016 

ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่รู้สึกว่าสิ่งสยองขวัญภายในประเทศไทยนั้นน่ากลัวที่สุดจนทำให้เราสามารถรับชมภาพยนตร์หรือสื่อสยองขวัญจากต่างประเทศได้โดยที่แทบจะไม่รู้สึกกลัวอะไรเลยแม้แต่น้อย ไม่เพียงเท่านั้นเรายังมีภาพยนตร์การันตีความสยองขวัญมากมายที่ทั่วทั้งโลกยอมรับ จะบอกว่าผีไทยน่ากลัวไม่แพ้ใครในโลกและกลายเป็นของดีประจำประเทศของเราก็ว่าได้ เพราะความสยองขวัญสามารถขายได้นั่นเอง และในครั้งนี้นักพัฒนาเกมชาวไทยมากฝีมือก็ได้นำเอาจุดเด่นของประเทศไทยมาพัฒนาเป็นเกมจนกลายออกมาเป็นเกมสยองขวัญสั่นประสาทอย่าง ARAYA แม้ว่ากระแสของมันอาจจะไม่เทียบเท่ากับเกม home sweet home  ทางเข้าเว็บรีวิวเกมออนไลน์

ARAYA

แต่หากคุณอยากจะสนับสนุนเกมฝีมือคนไทยเราขอแนะนำให้ลองเล่นดู รับรองว่ามันจะให้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความหลอนและไม่น่าไว้วางใจที่แตกต่างออกไปจากเกม Home sweet home อย่างสิ้นเชิงแม้ว่าจะเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความสยองขวัญในไทยเหมือนกันก็ตาม ไม่เพียงเท่านั้นเรื่องราวบางส่วนภายในเกมยังได้นำเอาคำบอกเล่าของผู้ที่ไม่ประสงค์จะออกนามซึ่งเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงมาเล่าอีกด้วย ตัวเกมจะนำเสนอในมุมมอง First Person shooting รองรับการเล่นเกมเรื่องกับกล้อง VR ดังนั้นหากใครที่อยากจะสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญเป็นพิเศษก็สามารถเล่นกับกล้อง VR ได้ 

ARAYA

เรื่องราวภายในเกมนั้นจะเล่าถึง 3 เนื้อเรื่องหลักที่เชื่อมโยงไปถึงหญิงสาวที่มีชื่อว่าอารยา เธอนั้นได้หายตัวไปอย่างลึกลับจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานโรงพยาบาลก็ได้ปิดตัวลงไปพร้อมกับข่าวลือมากมายเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ผ่านไปเป็นเวลาถึง 1 ปีเพื่อนสนิทของเธออย่างมาริสาก็ได้รับข้อความว่าสนิทของเธอยังคงอยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยความเป็นห่วงเพื่อนเธอจึงได้เดินทางไปตามหาอารยาแต่มันก็ทำให้เธอต้องพบกับเรื่องราวสยองขวัญมากมาย ในขณะเดียวกันราม พนักงานรปภ.ที่ถูกมอบหมายหน้าที่ให้เฝ้าโรงพยาบาลแห่งนี้ก็ถูกบางสิ่งบางอย่างกำลังตามไล่ล่าอยู่ เช่นเดียวกับบุญ ชายหนุ่มที่เข้ามาเพื่อล่าท้าผีในโรงพยาบาลแห่งนี้โดยเฉพาะ รูปแบบการเล่นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการเอาชีวิตรอดออกจากโรงพยาบาลให้สำเร็จ เกมเปิดโอกาสให้เราต่อสู้กับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติได้เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นทำให้บรรยากาศภายในเกมเต็มไปด้วยความกดดันและความน่ากลัว บางช่วงภายในเกมเราต้องวิ่งหนีแบบเอาเป็นเอาตายซึ่งสามารถสร้างความสนุกสนานและความท้าทายให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่