Biomutant
เกมส์

Biomutant เกมฟอร์มยักษ์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้

มิถุนายน 11, 2021

Biomutant ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action /RPG

ผู้พัฒนา : THQ Nordic / Experiment 101

วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2021

ในปัจจุบันนี้การจะพัฒนาเกมขึ้นมานั้นสามารถแต่งเติมไอเดียเข้าไปได้อย่างเต็มที่ ตัวละครหลักภายในเกมนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นมนุษย์อีกต่อไป แถมการให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างอื่นก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวเกมได้ไม่น้อย พักหลังมานี้เราจึงมักจะเห็นเกมมากมายที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสัตว์ต่างๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์ประหลาดก็ตาม อย่างเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นแรคคูนนั่นก็คือเกม Biomutant เกมฟอร์มยักษ์ที่เปิดตัวมาในช่วงครึ่งปีแรกและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ความจริงแล้วเกมนี้สามารถสร้างเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ในวันเปิดตัวในปี 2018 มาก่อนแล้ว และได้รับการขนานนามว่าเป็นเกมม้ามืดที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ในวงการเกมให้เราได้ตื่นเต้นกัน เว็บคาสิโนออนไลน์

Biomutant

ซึ่งก็เป็นจริงตามนั้นที่ตัวเกมสามารถสร้างปรากฏการณ์น่าตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้เป็นจำนวนมาก แต่ตัวเกมก็ยังคงมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่เหมือนกัน ข้อดีคือเกมนี้เป็นเกมที่สามารถผสมผสานความเป็นเกมเนื้อเรื่องต่อสู้เข้ากับเกมแนว Open World ได้เป็นอย่างดี เป็นการเล่าถึงเรื่องราวธรรมชาติที่มีการผสมผสานไซไฟจักรกลเข้ามา โลกภายในเกมนั้นเป็นโลกที่ไม่มีมนุษย์เลยแม้แต่คนเดียว ผู้เล่นจึงจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นและรับรู้เรื่องราวภายในเกม แต่ข้อเสียคือระบบบางอย่างภายในเกมนั้นยังมีความไม่สมเหตุสมผล อย่างเช่นการที่สัตว์ทุกตัวภายในโลกแห่งนี้จะพูดคุยในภาษาที่มนุษย์ไม่เข้าใจแต่มีแมลงที่จะช่วยแปลภาษาให้กับเราแม้ว่ามันจะสมจริงแต่มันก็เป็นความซับซ้อนที่ไม่จำเป็น

Biomutant

เกมจะเล่าถึงเรื่องราวโลกอนาคตที่มนุษย์สูญพันธุ์ไปเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นสัตว์ทั้งหลายที่สามารถวิวัฒนาการตนเองจะมีมันสมองและวิถีชีวิตแทนมนุษย์ พวกเขามีอารยธรรม สังคม การปกครอง และเทคโนโลยีเป็นของตัวเอง มีการแบ่งพื้นที่กันอยู่ตามชนเผ่าซึ่งทั้งหมดนั้นอยู่ภายใต้การคุ้มครองของต้นไม้แห่งชีวิต ต้นไม้ที่มีความสำคัญต่อโลกใบนี้และเป็นที่ยึดเหนี่ยวของทุกชนเผ่า แต่แล้วก็มีโรคระบาดลึกลับที่เข้ามาทำให้ต้นไม้อ่อนแอลง แต่ละเผ่าที่สถานการณ์ตึงเครียดอยู่แล้วก็เริ่มปะทุความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จากการโทษกันไปมาว่าต่างฝ่ายต่างเป็นสาเหตุของการเกิดโรคระบาด ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นแรคคูนนักดาบที่เดินทางไปมาแต่แล้วก็ต้องเข้าสู่สมรภูมิการต่อสู้แบบงงๆ แถมเขายังกลายเป็นตัวการสำคัญที่จะชี้ชะตาของโลกใบนี้อีกด้วย ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่