Bioshock Infinite
เกมส์

Bioshock Infinite รีวิวเกมส์สุดมันส์ ยิงอย่างเดือด

ธันวาคม 27, 2020

Bioshock Infinite รีวิวเกมส์ บุกเมืองลอยฟ้า เกมส์สุดมันส์ ยิงอย่างเดือด

Bioshock Infinite นี้นั้นเป็นเกมที่มีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1912 ซึ่งได้มีอดีตทหารผ่านศึก ผู้ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของความทรงจำที่สุดแสนจะเลวร้าย ซึ่งเขาผู้นั้นมีนามว่า บุ๊คเกอร์ เดอวิทท์ ซึ่งเขาเองนั้นได้ถูกจ้างวานให้ออกตามหา คนคนหนึ่งซึ่งเขาผู้นั้นมีนามว่า อลิซาเบธ ณ ดินแดนโคลัมเบีย ซึ่งเป็นมหานครลอยฟ้าที่เป้นเหมือนดังกับสวรรค์ แต่ในวคามเปนจริงนั้นมันกลับไม่ใช่อย่างนั้น เพราะเมื่อสถานที่แห่งนี้นั้นได้เปรียบเสมือนกับนรกลอยฟ้าแลเพื่อที่จะนำนางฟ้านั้นกลับลงมาสู่พื้นโลก แห่งมหานครนิวยอร์ก ซิตี้ เมืองแอปเปิ้ลยักษ์แห่งดินแดนของลุงแซม และเนื่องด้วยเหตุผลนี้นั่นเองที่เป็นเรื่องราวของจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่ท้าทาย และน่าตื่นเต้นเท่าที่เคยเกิดขึ้นมาในตัวของ บุ๊คเกอร์ เดอวิทท์ เลยนั่นเอง

Bioshock Infinite


ซึ่งในเกมBioshock Infinite เป็นเกมแนวการเล่นที่เป็นมุมองของบุคคลที่ 1 ที่อาจจะดูธรรมดาๆ แต่กลับไม่ธรรมดาอย่างที่คิดเพราะตัวเกมนี้นั้นได้มีการผสมผสานการใช้พลังพิเศษที่ผู้เล่นเองนั้นสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดายเลยนั่นเอง ที่ไม่ว่าจะเป็น เวทมนตร์ที่ใช้ในการเรียกฝูงอีกาให้ไปไล่จิกกัดศัตรูจนตาย อีกทั้งยังสามารถเก็บเอาของบนศพนี้นั้นได้อีกด้วย หรือจะทำการไปค้นหาดูในถังไม้โอ๊ค หรือลังกล่องไม้นั้นก็ได้เช่นกัน ซึ่งภายในเกมBioshock Infinite นี้นั้นก็เต็มไปด้วยรายละเอียดที่เหมือนกับเกมแนวเทพๆ ที่ตัวเกมนั้นมีอาวุธที่ถึแม้ว่าจะอยู่ในยุคปี 1912 แต่ตัวอาวุธภายในเกมนั้นก็มีความเหมือนกับอาวุธในยุคปัจจุบัน ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่เป็นแฟนเกมแนวเกมยิงปืนอยู่แล้วนี่นั้นก็คงไม่ยากที่จะเข้าใจระบบแนวการเล่นของเกมนี้นั่นเอง ซึ่งภายในเกมนี้นั้นจะออกเป็นแนวที่เน้นให้ผู้เล่นนั้นได้ทำภารกิจภายในเกมนั้นให้สำเร็จลุล่วงนั่นเอง

แน่นอนว่าจากการประกาศเปิดตัวเกมเป็นครั้งแรกในปี 2010 พวกเราก็ได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าไม่น่าเชื่อรวมทั้งทะเยอทะยานมากกว่าเดิม จากเมืองใต้สมุทรที่มีความเป็นระบบทุนนิยมอย่างเต็มขั้น สู่เมืองเสียดฟ้าที่มีความเป็นปัจเจกสูงขึ้นยิ่งกว่าก่อนหน้านี้ เสนอความเป็นเมืองในอุดมคติของอเมริกาในสมัยสงครามกลางเมืองได้แบบสุดขั้วอย่างที่สุด

Bioshock Infinite

Bioshock Infiniteเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งนามว่า Booker Dweitt นักสืบเอกชนผู้รับจ้างทำงานทุกๆอย่างเพื่อนำมาจ่ายหนี้ที่เขาติดอยู่อย่างมากมาย แต่ว่าด้วยคำแนะนำของนายจ้างลึกลับที่ขอให้เขาไปช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่งในเมืองลึกลับนามว่า Columbia เมืองลอยฟ้าเหนือก้อนเมฆที่อุดมไปด้วยเทคโนโลยีจำนวนมากที่เขาไม่เคยเห็น รวมถึงพลังเหนือมนุษย์อย่าง Plasmid อีกด้วย

ข้อสำคัญที่สุดอีกอย่างก็คือเรื่องราวของตัวเกมเองก็ดีเหมือนกัน นอกเหนือจากการที่จะมีการเสนอใจความสำคัญใหม่เช่นการเผชิญหน้ากันระหว่างแนวความคิดสำหรับการปลุกระดมเพื่อรักชาติ การเหยียดสีผิวรวมทั้งข้อความสำคัญทางด้านการเมืองอันเข้มข้นแล้ว เราก็จะได้มองเห็นของเก่าจากภาคที่แล้วเป็นเซอร์ไพรส์ในช่วงท้ายเกม รวมถึง DLC เรื่องราว Burial at Sea ทั้งสองตอนก็เป็นการเชื่อมโยงจักรวาลของเกมไปสู่ภาคหลักก่อนหน้าที่ผ่านมาได้อย่างพอดีแล้วก็เป็นเหตุเป็นผลอย่างที่สุด ขนาดที่ว่าตัวผู้เขียนเองที่เล่น DLC ตัวนี้จนจบทั้งสองตอนแล้วถึงขั้นโหลดเกมภาคแรกกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งกันเลยทีเดียว

แต่ถึงแม้ทุกสิ่งทุกอย่างจะลงตัว แต่สิ่งหนึ่งที่มั่นใจว่าหลายๆคนอาจไม่ค่อยถูกใจนักก็คือความยากของเกมที่ค่อนข้างจะสูง ถึงแม้จริงๆแล้ว Bioshock เองก็เป็นเกมที่ค่อนข้างจะยากในระดับหนึ่งอยู่แล้วในภาคก่อนๆแต่ว่าสำหรับฉากสุดท้ายของเกมนั้นเรียกว่ายากแบบไม่น่าเชื่อกันเลย เราจะได้พบเจอกับทุกสิ่งที่ได้พบมาตั้งแต่ต้นเกมจนถึงท้ายเกมในขณะเดียวกันกระหน่ำเข้ามาแบบไม่หยุด เรียกว่าสติไม่แข็งพอนี่มีท้อแท้กันได้ง่ายๆกันเลย

Bioshock Infinite

ซึ่งในส่วนของงานภาพกราฟิกของตัวเกมนั้นทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวด้วยงานภาพที่มีความสวยงามสดใสที่ดูออกเป็นแนวแฟนตาซีสวยงาม ซึ่งมันทำให้เรานั้นอินไปตัวเกมเวลาที่เราเล่น ซึ่งเกมBioshock Infinite นี้นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนวการยิงที่มีความสนุกสนาน ด้วยระบบการเล่นของตัวเกมนั้นที่ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถเข้าใจกันได้ง่ายๆ ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่กำลังมองหาเกมแนวการยิงปืนเล่นกันอยู่นั้น เกมBioshock Infinite นี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว Steam

เครดิต : เว็บรีวิวเว็บพนันออนไลน์