Clid the Snail
เกมส์

Clid the Snail รีวิวเกมที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นหอยทาก

มกราคม 4, 2022

Clid the Snail เกมที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นหอยทาก สัตว์ที่ขึ้นชื่อว่าเดินทางช้าที่สุดในโลก

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action RPG  

ผู้พัฒนา : Weird Beluga Studio

วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2020

หากพูดถึงสัตว์ที่เดินช้าที่สุดในโลก เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงหอยทากอย่างแน่นอน เพราะกว่าที่พวกมันจะขยับตัวจากใบไม้ใบหนึ่งไปยังใบไม้ใกล้ๆ ใช้เวลาเป็นนาที ลองนึกสภาพว่าถ้าเกิดนำเอาหอยทากมาเป็นตัวละครหลักในเกมแนว Action RPG จะเป็นอย่างไร หากคุณอยากรู้และอยากจะลองสวมบทบาทเป็นหอยทากดู เราขอแนะนำเกม Clid the Snail เกมแนว Action RPG ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องเล่น Playstation 4 และ 5 เป็นเกมที่คุณจะได้สวมบทบาทเป็นหอยทากต่อสู้สุดมันตามสไตล์ดิอาโบล ไม่เพียงเท่านั้นยังมาพร้อมกับเพลงประกอบแนวเมทัลบ้าพลังอีกด้วย  เว็บรีวิวเกมออนไลน์ยอดนิยม

Clid the Snail

เรียกได้ว่าองค์ประกอบภายในเกมนั้นขัดแย้งกับตัวละครหลักอย่างหอยทากโดยสิ้นเชิง แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณเปิดใจลองเล่นดูคุณจะต้องชอบมันอย่างแน่นอน เพราะทีมพัฒนาทีมนี้มีผลงานชนะรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปีการันตีผลงานอยู่ และไม่ต้องกังวลไปว่าตัวละครของเราจะเดินช้าเหมือนกับหอยทากตามปกติ เพราะตัวเกมได้ออกแบบให้หอยทากของเราแตกต่างจากหอยทากปกติทั่วไปที่ดูไร้พิษสง อ่อนแอ ตัวนุ่มนิ่ม เคลื่อนไหวช้า ให้กลายเป็นนักสู้บ้าพลังแทน ปกติแล้วเกมอื่นที่ใช้ตัวละครเป็นสัตว์มักจะเต็มไปด้วยความน่ารักสดใสแต่เกมนี้กลับใส่ความเถื่อนเข้ามาได้อย่างลงตัว 

Clid the Snail

ภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหอยทากที่มีชื่อว่า Clid หอยทากที่ได้ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับเพื่อนซี้ซึ่งเป็นหิ่งห้อยช่างพูด แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเพื่อนซี้กันแต่ก็ตีกันตลอดการเดินทาง ระหว่างการผจญภัยนั้นพวกเขาจะพบเจอกับสถานการณ์ต่างๆ มากมายรวมไปถึงศัตรูที่เต็มไปด้วยความสามารถในการต่อสู้จนบางครั้งพวกเขาก็ตึงมือเหมือนกัน ในส่วนของรูปแบบการเล่นจะเน้นไปในด้านของการเดินทางผจญภัยและต่อสู้กับศัตรูแนวแอ็กชันแหลก มีอาวุธมากมายให้เราได้เลือกใช้เราได้ปรับเปลี่ยนใช้ตามสถานการณ์ที่จำเป็น ไม่เพียงเท่านั้นยังผสมผสานปริศนาเข้ามารวมไปถึงช่องทางลับมากมายที่รอการค้นหาของเราอยู่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีมิติรูปแบบการเล่นค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียว ส่วนการนำเสนอนั้นจะเป็นงานภาพ 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร การออกแบบไม่ได้เน้นความสมจริงแต่ก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม นำเสนอในมุมมองแบบทแยงมุมที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นรายละเอียดต่างๆ ภายในฉากได้อย่างชัดเจน แต่ก็ช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมภายในฉากได้ดียิ่งขึ้น  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่