Control
เกมส์

Control : Ultimate edition หญิงสุดแกร่งที่มาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติ

ตุลาคม 6, 2021

รีวิวเกม Control : Ultimate edition หญิงสุดแกร่งที่มาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภทเกม : simulation Action/ Adventure 

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : Remedy Entertainment

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM 

วางจำหน่าย   : 27 สิงหาคม 2563

เป็นเกมที่มีกระแสตอบรับที่ดีมาก ซึ่งได้คะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ต่างๆ เฉลี่ยรวมถึง 8/10 กันเลย ซึ่งเป็นคะแนนที่สูงมากๆ โดยเล่นได้บนแพลตฟอร์มอย่าง PC และบนแพลตฟอร์มอื่นๆอีกมากมาย และเหตุผลที่ทำให้เกมนี้ปังสุดๆก็คงหนีไม่พ้นฉากแอคชั่นที่อลังการ และพลังของตัวเอกที่เท่ห์สุดๆ แน่นอนว่าในวันนี้จะมาแนะนำเพื่อนๆกับการรีวิวเกมนี้แบบเบื้องต้นให้ได้ฟังกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย  เว็บรีวิวเกมออนไลน์

Control

เนื้อเรื่องของเกมเริ่มต้นจากหญิงสาวสุดแกร่งคนหนึ่งที่เธอมีชื่อว่า Jesse Faden ซึ่ง Jesse เธอก็ได้รับตำแหน่งใหม่ซึ่งเป็นถึง Director ขององค์กร FBC โดยหน่วยงานนี้เป็นหน่วยงานลับของรัฐบาล ซึ่งหน่วยงานนี้เองจะมีหน้าที่ในการเก็บความลับ และศึกษาวิจัยสิ่งเร้นลับและเหนือธรรมชาติ ทว่าไม่นานก็ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่หวังดีก็ได้ถูกโจมตีจากกลุ่มคนลึกลับ โดยใช้ชื่อว่า The hiss ได้บุกโจมตีอาคาร ทำให้เธอต้องหยุดสถานการณ์นี้ให้ได้ เพื่อหาความเป็นมาของสิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ รวมไปถึงการหายตัวไปของน้องชายหลังจากได้ร่วมองค์กร FBC 

Control

รูปแบบการเล่นจะเป็นมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นแนวแอคชั่นยิงปืนผสมแนวไซไฟหน่อยๆ โดยตัวเอกจะสามารถใช้อาวุธปืน และความสามารถพิเศษที่ทำให้เธอสามารถควบคุมวัตถุอื่นๆได้ผ่านการใช้พลังจิตเพื่อทำลายศัตรู นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการลอยตัวในอากาศอีกด้วย ตัวเอกเรามันปังนะน้องนะ

ในส่วนของการนำเสนอนั้นค่อนข้างตรงจุด ไม่มีอะไรที่ซับซ้อน แต่มีข้อเสียที่ค่อนข้างสั้นและอาจจะไม่ชัดเจนในบางจุด ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ดำเนินมาได้ดีตลอดทั้งเกมว่ามีเจิดเริ่มต้นความเป็นมาอย่างที่จะนำพาเราไปดูจุดสิ้นสุดของเนื้อเรื่องอย่างไรบ้าง ผนวกกับฉากแอคชั่นที่มันส์สุดๆทำให้ตัวเกมไม่มีความน่าเบื่อเลยสักนิด และภาพกราฟิกของฉากความละเอียดต่างๆและบรรยากาศทำออกมาได้ดีมากๆ ซึ่งทำให้เราได้เห็นถึงความใส่ใจของทีมผู้พัฒนาที่มีต่อเกมนี้อย่างเห็นได้ชัดเลย

Control

โดยภาพรวมของเกมแล้วทำออกมาได้ดีมากๆ แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดบางจุดให้เราได้เห็นบางอย่างเช่นบัคเล็กๆน้อย ข้า แต่นั้นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่นัก หากเทียบกันกับคุณภาพของเกมทั้งเกม ซึ่งมีฉากแอคชั่นสุดมันส์ที่มาพร้อมกับความยากสุดหินที่ท้าทายผู้เล่นสุดๆ  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่