Infliction
เกมส์

Infliction : Extended Cut เกมวิ่งเล่นในบ้านผีสิง

มีนาคม 13, 2022

Infliction: Extended Cut เกมวิ่งเล่นในบ้านผีสิงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Demo ของ Silent Hill 

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Survivor psychological Horror 

ผู้พัฒนา : Caustic Reality

วางจำหน่าย : กุมภาพันธ์ 2020

Silent Hill นั้นเป็นเกมแนว Survival Horror ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่เราอาจจะไม่ได้เห็นภาคต่อของมันออกมาเนื่องจากบิดาของ Silent Hill อย่างฮิเดโอะ โคจิม่าได้ร่ำลาค่ายเก่าอย่างโคนามิซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์เกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่การออกมาของเขาก็ได้สร้างตำนานที่ทำให้ผู้คนกลับมาเรียกร้องภาคต่อเกม Silent Hill อีกครั้งนั่นก็คือ Demo P.T. เป็นเกมสั้นๆ ที่เราจะได้วิ่งวนอยู่ในบ้านผีสิง พยายามเอาตัวรอดจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความน่ากลัว แม้ว่าจะอยู่ในบ้านแต่ยิ่งเดินมากขึ้นเท่าไหร่มันกลับยิ่งกลายสภาพเป็นเขาวงกต แม้ว่าจะเป็นเกม Demo สั้นๆ แต่มันกลับสร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการเกมไม่น้อย  เว็บรีวิวเกมออนไลน์

Infliction

และหนึ่งในเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Demo ตัวนี้ก็คือ Infliction: Extended Cut เป็นเกมแนว Survivor psychological Horror ที่จะพาคุณเข้าไปสัมผัสประสบการณ์สยองในบ้านผีสิงที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญและความหลอนจนทำให้คุณต้องนอนฝันร้าย รูปแบบภายในเกมนั้นจะมีความคล้ายคลึงกับ Demo P.T. นั่นก็คือการเดินทางสำรวจสิ่งต่างๆ ภายในบ้าน พยายามค้นหาข้อมูลเพื่อปฏิบัติต่อเรื่องราวและเอาตัวรอดจากบ้านหลังนี้ให้สำเร็จ ภายในเกมนั้นจะมีปริศนามากมายที่รอการแก้ไข แต่ด้วยความที่เกมเป็นเส้นตรงทำให้หากไม่สามารถแก้ไขปริศนาได้ก็จะไม่สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ต่อไปภายในบ้านตามที่เกมกำหนดได้ ส่วนใหญ่แล้วเกมจะเน้นให้เราหนีหรือหลบซ่อนมากกว่าการต่อสู้ แต่ก็ยังเปิดโอกาสให้เราสามารถดิ้นรนเพื่อให้รอดพ้นจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติได้สำเร็จ 

Infliction

Infliction: Extended Cut จะเล่าถึงเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งที่เดิมทีนั้นเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุข แต่แล้วในวันหนึ่งก็เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นมาโดยที่ไม่มีใครทันคาดคิดและเปลี่ยนให้บ้านที่เต็มไปด้วยความสุขหลังนี้กลายเป็นบ้านร้างที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญแทน เรื่องราวทั้งหมดจะเล่าผ่านชายผู้หนึ่งที่มีชื่อว่าแกรี่ เขานั้นเป็นพวกล่าท้าผีที่มักจะชอบเข้าไปลองดีตามบ้านสยองขวัญต่างๆ ในครั้งนี้เขาได้เดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าวซึ่งมีข่าวว่าเคยเกิดเหตุฆาตกรรมจนทำให้สมาชิกครอบครัวทั้งหมดต้องเสียชีวิต เขาพยายามตามหาหลักฐานว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่ยิ่งเขาพยายามค้นหาเรื่องราวมากขึ้นเท่าไหร่เขาก็ยิ่งพบว่าบ้านหลังนี้เต็มไปด้วยสิ่งผิดปกติมากมาย แต่ยังไม่ทันที่จะได้หลบหนีเอาตัวรอดเขาก็ถูกบางสิ่งบางอย่างทำร้ายจนหมดสติไป พอตื่นขึ้นมาบ้านหลังนี้ก็กลายเป็นบ้านที่เต็มไปด้วยเลือดและสิ่งของเกี่ยวกับการบูชายัญปีศาจ เขาจึงต้องพยายามหลบหนีและเอาตัวรอดจากบ้านหลังนี้ให้สำเร็จให้ได้   ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่