Parasite EVE 2
เกมส์

Parasite EVE 2 เกมคู่แข่งของ Resident Evil

กุมภาพันธ์ 23, 2022
Parasite-EVE-2

Parasite EVE 2

เกมเก่าที่หลายคนลืมเลือนว่า ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นคู่แข่งของ Resident Evil

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Survival Horror RPG 

ผู้พัฒนา : Square Soft

วางจำหน่าย : 2000

ถ้าพูดถึงเกมแนว Survival Horror ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างงดงามมาเป็นเวลายาวนานเกือบ 30 ปี เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงเกม Resident Evil อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในปีนี้ที่ได้มีการออกภาค 8 ออกมาซึ่งสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบในทุกมิติ แต่ย้อนกลับไปสมัยที่เกมนี้กำลังออกวางขายใหม่ๆ มีเกมที่เป็นคู่แข่งของเกมนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือเกม Silent Hill ที่ผู้คนต่างก็กำลังรอคอยการกลับมาของภาคใหม่อีกครั้งแม้ว่าความหวังจะริบหรี่ก็ตาม และอีกหนึ่งเกมที่หลายคนลืมเลือนไปแล้วว่าครั้งหนึ่งมันก็เคยเป็นคู่แข่งของ Resident Evil นั่นก็คือ Parasite EVE 2 เกมแนว Survival Horror ที่ออกมาในปี 2000  เว็บรีวิวเกมออนไลน์

เกมต่อสู้เก่า แต่ความนิยมยาวนาน

Parasite EVE 2

 เป็นอีกหนึ่งเกมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้นและสลับซับซ้อนตามแบบฉบับของเกมแนว Survival Horror ในยุค 90 เรียกได้ว่าหากใครไม่เคยเล่นเกมภาคแรกมาก่อนแล้วมาเล่นเกมภาค 2 จะต้องสับสนงงงวยอย่างแน่นอน ในภาคนี้เกมได้เปลี่ยนจากแนวเทิร์นเบสมาเป็นแนว Survival Horror RPG แทน ด้วยความที่มี RPG เข้ามาผสมผสานด้วยทำให้เกมจะมีค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้น มีค่าสำหรับเพิ่มความสามารถของตัวพาราไซต์เอ็นเนอร์จี มีค่าพลังเวทย์ และค่าที่ได้รับหลังจากสังหารศัตรูที่สามารถนำเอาไปแลกสิ่งของได้ แม้ว่าจะเป็นเกมเก่าแต่การต่อสู้ก็มีอิสระในการเคลื่อนไหวพอสมควร แต่มุมมองยังเป็นแบบกล้องวงจรปิดตามสไตล์เกมยุคเก่า เอกลักษณ์ของเกมนี้คือเมื่อเข้าสู่ฉากการต่อสู้แล้วทนภาพภายในเกมจะเปลี่ยนเป็นสีขาวดำทันที

Parasite EVE 2 เกมเนื้อเรื่อง

Parasite EVE 2

เกมภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราว 3 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาคแรกหลังจากที่อายะได้ผ่านเหตุการณ์ความวุ่นวายและได้แสดงความสามารถในเมืองแมนฮัตตัน ทำให้เธอนั้นได้ร่วมงานกับหน่วยงาน M.I.S.T. ซึ่งเป็นหน่วยย่อยใน FBI ภารกิจของเธอคือการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ ทำการไล่ล่าและกำจัดพวกมันให้หมดไป วันหนึ่งเธอได้รับคำสั่งให้เข้าไปตรวจสอบตึกแห่งหนึ่งที่มีผู้แจ้งเข้ามาว่าพบเห็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ พาเข้าไปในตึกเธอก็พบกับร่างของหน่วยสวาทมากมายที่เสียชีวิตจากฝีมือของสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ แต่การโจมตีของเหล่าสัตว์ประหลาดในครั้งนี้มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ซุกซ่อนอยู่ในตึกและพร้อมที่จะทำลายทุกคนที่ต้องการจะเข้าไปเปิดโปงมัน อายะจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนที่พวกมันจะบานปลาย   ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่