tera
เกมส์

TERA เปิดตัวแล้ว เกมฟอร์มยักตัวใหม่ล่าสุดของ marble

พฤษภาคม 4, 2021

TERA เป็นเกมจากค่าย Netmarble รูปแบบเกมเป็นแนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role Playing Game) เป็นแบบ Open World ผสมกับ Dungeon อีกทั้งระบบ PvP PK และ Guild Wars เต็มรูปแบบ ที่มีหลากหลายระบบให้เลือกเล่น 

:: เว็บรีวิวเว็บพนันออนไลน์  ::

 การเลือกเผ่าและสายอาชีพที่ผู้เล่นมือใหม่ควรจะต้องรู้ก่อนที่จะเล่นเกมสำคัญมาก เพราะการเลือกตัวละครในแต่ละตำแหน่งจะต้องเลือกและจัดการบริหารให้ดีจะทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามได้ ตัวละครในเกมจะมาจาก 7 เผ่า เผ่า Human, Castanic, Baraka, Aman, Popori, Elin และ High Elf และจะมีอาชีพให้ผู้เลือกสามารถเลือกได้ 13 อาชีพ ดังนี้

tera
  1. Warrior นักรบ เล่นได้ทั้งโจมตี และป้องกัน มีสกิลช่วยเหลือตนเองเร่องการโจมตี อาวุธประจำกายคือดาบคู่ ความสามารถ โจมตีระยะประชิด หารหลบหลีก และความเร็วในการโจมตี เป็นอาชีพที่ทำ PvP ได้ดี เผ่าที่เหมาะสมกับอาชีพนี้ คือ Human, Castanic
  2. Lancer นักรบหอก เน้นการป้องกัน มีสกิลมากมายสำหรับยั่วยุมอนสเตอร์ หรือบอสให้มาโจมตีตนเอง ทำให้อาชีพนี้จำเป็นสำหรับการลงดันเจี๊ยน หรือล่าบอส อาวุธที่ใช้คือหอกและโล่ ความสามารถคือ การตีระยะประชิด การแทง การยั่วยุ และมีพลังป้องกันที่สูง แต่พลังการโจมตีต่ำ การเล่นคนเดียวค่อนข้างจะยาก มีความคล่องตัวน้อย เผ่าที่เหมาสมกับการเล่นอาชีพนี้คือ Aman, Baraka
  3. Slayer นักฆ่า เน้นการโจมตีระยะใกล้ ทำดาเมจที่รุนแรงมาก มีความรวดเร็วในการตี มีการคอมโบที่ต่อเนื่อง สกิลการตี้ล้ม ตีสตั้น อาวุธประจำตัวคือดาบ 2 มือหรือดาบใหญ่ ความสามารถคือ มีพลังงานการสร้างดาเมจที่สูง พลังการโจมตีระยะประชิด มีสกิลหมู่ แต่ความคล่องตัวค่อนข้างต่ำ ในการใช้สกิลแต่ละครั้งใช้มานาค่อนข้างสูง เผ่าที่เหมาะสมกับอาชีพนี้คือ Human, Castanic
  4. Berserker ผู้ทำลาย ใช้ขวานยักษ์เป็นอาวุธ มีการโจมตีที่รุนแรงมหาศาล ในการโจมตีแต่ละครั้งจะใช้สกิลหมู่ สามารถเล่นได้ทั้งสองแบบ รวมปาร์ตี้หรือลุยเดียว สามารถป้องกันด่านหน้าด้วยการบล็อก อาชีพนี้เมื่อผู้เล่นมีเลเวล 65 จะสามารถเล่น Tank ได้แบบเต็มรูปแบบ มีความคล่องตัวที่ต่ำ เผ่าที่เหมาจะเล่นอาชีพนี้คือ Castanic, Baraka, Aman
  5. Sorcerer จอมเวทย์ ใช้สกิลธาตุต่าง ๆ สามารถจัดการเป้าหมายได้อย่างต่อเนื่องด้วยสกิลที่รุนแรงและรวดเร็ว ทำดาเมจแบบฮิตเดียวที่รุนแรงมาก อาวุธที่ใช้คือ วงแหวนเวทย์มนต์ ความสามารถคือ ทำดาเมจที่รุนแรง และตีระยะไกล มีสกิลการป้องกันเวทย์ สามารถทำ PvP ได้ดี แต่มีค่าพลังป้องกันที่ต่ำ ใช้ค่ามานาเยอะในการใช้สกิล เผ่าที่เหมาะกับอาชีพนี้ คือ High Elf, Popori, Elin
  6. Archer นักธนู เป็นคลาสสายโจมตีระยะไกล มีพลังโจมตีที่รุนแรง เป็นอีกอาชีพที่นิยมในการเล่น มีรูปแบบการดจมตีที่หลากหลาย ทั้งทลายเคลือบพิษ การทำให้สตั้น การวางกับดัก และการโจมตีแบบสกิลหมู่ อาวุธของอาชีพนี้คือ ธนู ความสามารถคือ การโจมตีระยะไกล การทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่องและรุนแรง เป็นอาชีพที่ทำ PvP ได้ดี สกิลการป้องกันต่ำ เผ่าที่เหมาะกับอาชีพนี้คือ Human, Catanic
tera

       7. Priest นักบวช อาชีพนี้จะเน้นไปในทางช่วยเหลือฟื้นฟูพลังชีวิต มีบลัฟสำหรับเพิ่มความสามารถให้กับทีม มีความสำคัญในปาร์ตี้มาก การลงดันเจี๊ยนในแต่ละครั้งจะต้องมีอาชีพนี้ด้วย อาวุธของอาชีพนี้คือ คฑาวุธ ความสามารถคือ การฟื้นฟูพลังชีวิต เหมาะสำหรับตำแหน่ง Support เผ่าที่เหมาะกับอาชีพนี้คือ Baraka, High Elf

       8. Mystic ผู้ศรัทธา เป็นหนึ่งในสองอาชีพที่โดดเด่นในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม เน้นการเพิ่มบลัฟพลังโจมตี แต่ก็จะมีความสามารถในเรื่องฟื้นฟูที่ไม่ดีเท่า Priest การใช้สกิลฮิวจ์ก็จะเป็นการทิ้งลูกบอลให้เพื่อนร่วมทีมเก็บ สามารถเรียอสูรมาช่วยในการต่อสู้ได้ อาวุธประจำตัวคือ คฑาสั้น ความสามารถคือ การบลัฟ การฟื้นฟู กาเมจเวทย์ระยะไกล แต่จะมีค่าการป้องกันที่ต่ำ เผ่าที่เหมากับการเล่นอาชีพนี้ คือ Baraka, High Elf

       9. Reaper ยมฑูต เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความสามารถในการโจมตีที่ค่อนข้างสูง มีการโจมตีที่พิเศษด้วยความรวดเร็วและต่อเนื่อง และมีความสามรถในการดูดเลือด เป็นคลาสที่มีเงื่อนไขพิเศษในการเล่น คือผู้เล่นจะต้องมีตัวละครใน ID เลเวล 40 1 ตัวก่อน ถึงจะปลดล็อคคลาส Reaper มาเล่นได้ อาวุธที่ใช้คือ เคียวติดโซ่ ทำ PvP ได้ดี มีพลังป้องกันที่ต่ำ เผ่าที่เหมาะในการเล่นอาชีพนี้ คือ Elin

     10. Gunner มือปืน เป็นคลาสที่ทำดาเมจได้ไว การโจมตีระยะไกล มีสกิลการตั้งป้อม ช่วยโจมตีและฟื้นฟูพลังได้ อาวุธประจำตัวคือ ปืนใหญ่ มีสกิลกวาดล้างได้หลายเป้าหมาย แต่ความคล่องตัวค่อนข้างต่ำ เฟ่าที่เหมากับอาชีพนี้คือ Castanic, High Elf, Elin

     11. Brawler นักหมัด จะโดดเด่นมากในการ Tank และ Block เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สามารถเป็น Tank ชนบอสได้ดี เพราะมีควยามสามารถในการ Block ที่ดี และมีสกิลในการเจาะเกราะเป็นอาชีพที่มีความจำเป็นในปาร์ตี้มาก แต่จะเล่นได้เฉพาะเผ่ามนุษย์ผู้หญิงเท่านั้น อาวุธคือ หมัดเหล็ก

     12. Valkyrie เทพตกสวรรค์ อาชีพนี้โดดเด่นในการใช้พลังโจมตีที่รุนแรง มีเงื่อนไขในการใช้สกิลและควบคุมได้ยาก อาวุธคือ ง้าว เป็นตัว DPS ที่ดีที่สุดในเกม มีพลังบลัฟและคูลดาวสกิล เผ่าที่เหมาะสมกับอาชีพนี้คือ Castanic ผู้หญิง

     13. Ninja เป็นอาชีพที่มีความรวดเร็วและรุนแรง ควบคุมการเล่นได้ค่อนข้างยาก จำกัดเผ่าในการเล่น สามารถเล่นได้แค่เผ่า Elin เท่านั้น สามารถทำดาเมจได้รุนแรงและต่อเนื่อง อัตราคริสติคอลค่อนข้างสูง มีสกิลหลบหลีกที่เยอะ เข้าหาเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว สามารถโจมตีที่พื้นและกลางอากาศได้ อาวุธที่ใช้คือ ชูริเคน หรือดาวกระจาย 

โลกของ TERA หลังเลเวล 65 มีอะไรให้ทำมากกว่าช่วงเก็บเลเวล 1-64 เพราะผู้เล่นจะเริ่มเข้าสู่เนื้อเรื่องตอนหลัง ไม่ว่าจะเป็นโบนัสพิเศษ การตลุยดันเจี้ยน การล่ามอนสเตอร์ไซส์ยัก การปลดล็อค Glyph ของสกิล ไปเล่น TERA ด้วยกันนะคะ


ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่